Tại sao peace lại quan trọng trong cuộc sống của mỗi người?

Tìm được bình an trong chính bản thân, có nghĩa chúng ta đã đủ mạnh mẽ để đứng vững trong cuộc đời này. Có đi qua rất nhiều bài học khó khăn, đi qua bóng tối bằng sự tồn tại một mình, chúng ta mới có thể hiểu và trân trọng peace như thế nào. Ở một trạng thái không bị cuốn vào những tình tiết thái quá, những câu chuyện gossip về người nọ người kia, những sự bám chấp vào đau khổ trong từng hoàn cảnh mà ta gặp được, trạng thái đó được gọi là bình an. Khi một người có thể giữ được bình an nội tại, thì họ đã có một tâm trí vững vàng, hiểu rõ về bản thân và mạnh mẽ. Sự thực hành về bình an cũng như các thực hành khác trên con đường phát triển bản thân, đòi hỏi bạn phải nhẫn nại và tự kỉ luật. Không ai là người Thầy tốt hơn chính bản thân mỗi người. Vì vậy tự nhận thức là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thay đổi thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Duy trì trạng thái bình an là một hình dạng rõ rệt của self-love (yêu bản thân). Tình yêu và sự nuông chiều luôn có hình thức tựa tựa nhau, nhưng tình yêu sẽ làm bạn lớn lên và khoẻ mạnh ngược lại nuông chiều sẽ làm bạn hư hỏng với những sự tự trách móc trong vòng lặp của các thói quen không khoẻ mạnh.

I. Những lợi ích mà Peace mang đến cho bạn 

No more  unnecessary drama shit

  • Tập trung vào mục tiêu quan trọng

Sự bình yên bên trong làm dịu tâm trí và cho phép chúng ta nhìn thấy con đường của mình rõ ràng hơn, giúp chúng ta tập trung và theo dõi các mục tiêu của mình mà không còn bị chi phối bởi cảm xúc. Có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời giống như có một chiếc la bàn, bạn biết nơi bạn muốn đến, bạn nhắm đến nó và cam kết đi trên con đường bạn chọn, tin tưởng rằng mọi trở ngại đều là những thử thách mà vượt qua bạn sẽ gặt hái được quả ngọt thay vì là những nỗi sợ hãi và lo âu.

  • Biết nói không với những thói quen xấu

Thói quen tạo nên tính cách, tính cách định hình con người. Những thói quen xấu là kết quả của sự tự nuông chiều và không kỉ luật, xuất phát từ việc chúng ta không thể đối mặt với vấn đề và trở ngại của bản thân bằng một trái tim đầy cảm thông và một cái đầu lý trí. Nếu bạn tìm được bình yên bên trong, bạn sẽ không còn luỵ thuộc cảm xúc hay kì vọng vào chuyện tìm kiếm một ai đó mang hạnh phúc đến cho mình. Bạn sẽ độc lập và mạnh mẽ hơn.

  • Hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ

Cuộc sống là vô thường, những điều hôm nay có được, ngày mai sẽ có thể mất đi. Và bạn chẳng kiểm soát được điều gì đến và đi trong cuộc đời của chính bạn. Những trạng thái “hạnh phúc” khi cố gắng chạy theo và đạt được một điều gì đó hoặc một ai đó sẽ chóng qua, bạn lại mệt mỏi để thiết lập theo đuổi những mục tiêu khác. Sự hơn thua nhau trong cuộc đời sẽ dẫn đến tâm trí luôn căng thẳng. Bình an giúp chúng ta hài lòng và biết ơn những gì chúng ta đang có.

II. Chìa khóa để tìm thấy Peace 

  • Cho dù bất cứ điều gì xảy ra, bất cứ mối quan hệ nào, bình yên bên trong của bạn không bao giờ được đánh đổi !!!

Điều chỉnh các giá trị cốt lõi, niềm tin và hiện thực hoá nó bằng hành động là một cách thiết lập la bàn về việc bạn đầu tư thời gian và năng lượng của mình cho các mối quan hệ xung quanh. Nó rất đơn giản: nếu điều gì đó không ổn, đừng làm điều đó. Tránh xa những thứ làm tiêu hao năng lượng của bạn một cách tiêu cực, và nếu đó là những thứ không tránh được vì là mối quan hệ gia đình, người yêu v..v.. thì hãy ngồi xuống, chia sẻ thật lòng và mời họ cùng sửa đổi những vấn đề để mối quan hệ được duy trì theo chiều hướng khoẻ mạnh. Tránh luỵ thuộc cho dù là cảm xúc hay bất cứ điều gì, hãy độc lập và phát triển mạnh mẽ.

  • Loại bỏ than phiền và chỉ trích trong cuộc sống

Than phiền và chỉ trích rất lãng phí thời gian, năng lượng và nó cho thấy rằng bạn đang đau khổ vì chỉ mãi không biết cách trân trọng những gì bạn đang có. Chúng ta có xu hướng trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình, chúng ta liên tục chỉ trích và trừng phạt bản thân vì bản chất con người là những hành vi tự hủy hoại thay vì yêu thương bản thân đúng cách. Chừng nào bạn còn chưa học được bài học về yêu bản thân và sống healthy, chừng đó bạn còn làm khổ chính mình và những người xung quanh. Đối xử tốt với bản thân, thừa nhận những điều chưa đúng và sửa chữa nó là cơ hội để học hỏi và trưởng thành, và không ai là hoàn hảo cả. Mọi thứ đều cần thực hành, và hãy thực hành thật chăm chỉ từng giây từng phút trong một ngày của bạn. Khi nào bạn ngừng tự phê bình và bắt đầu yêu bản thân, đó là lúc bạn có thể làm điều tương tự cho người khác.

  • Tầm quan trọng của thiền định và suy ngẫm

Thiền dựa trên chủ đích rằng bạn có thể nuôi dưỡng trạng thái tâm trí tích cực và bình tĩnh thông qua một loạt các cách thức cải thiện cảm xúc tiêu cực, làm cho bạn độc lập và suy nghĩ rõ ràng hơn trong tâm trí. Thiền cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về thói quen và khuôn mẫu tâm trí của mình. Suy ngẫm sau đó tự nhận thức và bắt tay vào hành động sẽ giúp chúng ta thay thế những khuôn mẫu tiêu cực bằng cách trau dồi những thói quen tích cực. Với sự thực hành kiên trì như vậy mỗi ngày, bạn sẽ chuyển hoá một cách rực rỡ.

  • Sức mạnh của sự tha thứ

Thù hận, ác cảm đối với người khác và bản thân là những cảm giác vô dụng, tiêu cực góp phần làm cho bạn cảm thấy căng thẳng và không thể sống một cuộc đời nhẹ nhàng. Tha thứ là món quà lớn nhất mà bạn có thể tặng cho bản thân và mọi người. Tha thứ không đồng nghĩa với việc bạn quên đi mọi thứ. Nó không có nghĩa là bạn sống không rào chắn bảo vệ năng lượng bản thân bằng cách vẫn để các mối quan hệ tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Bạn có thể đối diện với một người và nói rằng “ I forgive but never forget”. Tha thứ, là vì nó sẽ giải thoát bạn khỏi những giận dữ không cần thiết trong cuộc sống này và dành chỗ cho những điều tươi sáng hơn, tích cực hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *